เขาพะเนินทุ่ง

เขาพะเนินทุ่ง


    เที่ยวเขาพะเนินทุ่ง     เที่ยวเขาพะเนินทุ่ง     เที่ยวเขาพะเนินทุ่ง

    เที่ยวเขาพะเนินทุ่ง     เที่ยวเขาพะเนินทุ่ง     เที่ยวเขาพะเนินทุ่ง


เขาพะเนินทุ่ง เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดของอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานฯ 50 กิโลเมตร เป็นภูเขาสูงประมาณ 960เมตร จากระดับน้ำทะเล ปกคลุมด้วยทุ่งหญ้ากว้าง บริเวณโดยรอบเป็นป่าดิบเขา มีสัตว์ป่าชุกชุม มีทิวทัศน์งดงาม จากยอดเขาสามารถเห็นทะเลหมอกได้ในช่วงฤดูฝนต่อฤดูหนาวซึ่งเป็นภาพที่จัดว่างดงามที่สุดแห่งหนึ่งก็ว่าได้

ทะเลหมอกบนเขาพะเนินทุ่ง ชมทะเลหมอกยามเช้าบนเขาพะเนินทุ่ง ที่มีอากาศหนาวเย็นตลอดปี ท่านจะเห็นหมอกยามเช้ามารวมตัวกันเป็นจำนวนมากในช่วงเวลา 06.00-08.00 น. ถ้าท่านไม่สะดวกที่จะเดินทางมาตอนเช้า บนเขาพะเนินทุ่ง ก็มีที่พักสำหรับกางเต้นท์นอนแบบธรรมชาติไว้ให้ท่านได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ และยังมีน้ำตกทอทิพย์ และน้ำตกธารทิพย์ ที่สวยงามอยู่บนยอดเขามีน้ำที่ใส และเย็นจับใจให้ท่านได้เล่น มีกิจกรรมการชมนก นานาชนิดรวม 400 กว่าชนิด ชมผีเสื้อหลากสี กิจกรรมเดินป่า ถ้าจะมาตั้งแคมป์เป็นหมู่คณะ ก็มีสถานที่ให้ตั้งแคมป์บริเวณบ้านกร่างแคมป์

การเดินทาง ต้องใช้เวลา 2 วันพักค้างแรม 1 คืน การเดินเท้าขึ้นยอดเขาพะเนินทุ่งมี 2 เส้นทาง เส้นทางแรกเริ่มจาก กม. ที่ 27.5 ของเส้นทางสายวังวน-พะเนินทุ่ง โดยเดินข้ามลำธารหลายสายก่อนขึ้นถึงยอดเขา ใช้เวลาประมาณ 6 ชั่วโมง อีกเส้นทางหนึ่งเริ่มจากบริเวณ กม. ที่ 30 ของเส้นทางสายวังวน-พะเนินทุ่ง ใช้เวลาเพียง 4 ชั่วโมง แต่ต้องข้ามเนินเขาหลายลูก และติดต่อขอเจ้าหน้าที่นำทางอาหารและเต็นท์สำหรับพักค้างแรมไปเอง

เวลาขึ้นลงเขาพะเนินทุ่ง จะเปิดให้ขึ้นลงเป็นเวลาเนื่องจากเส้นทางแคบ รถสวนกันไม่ได้

ขึ้นได้วันละ 2 รอบเท่านั้น

» รอบแรก 05.30-07.30น. และต้องลงภายใน 9.00-10.00น. ในวันเดียวกัน
» รอบสอง 13.00-15.00น. สามารถลงภายใน 16.00-17.00น. ในวันเดียวกัน หรือค้างแรมได้ที่พะเนินทุ่ง
» ติดต่อสอบถามได้ที่ อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน โทร.032-772-311-2 


Cr. รูปจาก Facebook.com/CHANOMWORLD

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์